Máng Cáp Điện

Phụ kiện máng cáp điện là những vật liệu tưởng chừng không quan trọng nhưng lại không thể thiếu trong hệ thống thang máng cáp. Để hệ thống máng cáp được đảm bảo an toàn khi sử dụng thì cần rất nhiều phụ kiện. Vậy những phụ kiện của máng cáp gồm những gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

Phụ kiện máng cáp điện (Cable trunking accessories) đóng vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt thang máng cáp hoàn chỉnh có thể nâng đỡ các đường dây cáp điện nặng . Chúng có vai trò định hình và ghép nối các bộ phận thang cáp, máng cáp với nhau, giảm rủi ro khi hệ thống thang máng cáp vận hành.

Một số phụ kiện máng cáp quan trọng
Một số phụ kiện máng cáp quan trọng

Ưu điểm của phụ kiện máng cáp 

Việc sử dụng phụ kiện máng cáp trong công trình có nhiều ưu điểm như sau:

  • Việc sử dụng phụ kiện máng cáp nhằm kết nối với hệ thống thang máng cáp một cách cố định và chắc chắn;
  • Góp phần đảm bảo an toàn cho hệ thống trong lúc thi công, chịu được tải trọng cao ;
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công khi thi công lắp đặt;
  • Giảm tối thiểu diện tích thi công, gọn gàng và mang tính tiện dụng cao;
  • Đa dạng kiểu dáng và tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Phụ kiện đi kèm máng cáp điện trong công trình

Bát nối

Bát nối máng cáp có công dụng dùng để ghép nối giữa hai đoạn máng liên kết với nhau, giữa đoạn máng hoặc giữa hai phụ kiện một cách chắc chắn, an toàn hơn. Hệ thống thang máng cáp do đó sẽ hạn chế được những rủi ro trong quá trình sử dụng. 

Bát nối gắn kết các phụ kiện hoặc thang máng cáp với nhau
Bát nối gắn kết các phụ kiện hoặc thang máng cáp với nhau

Co lên máng cáp điện

Co lên máng cáp còn gọi là co trong hoặc co bụng, đóng vai trò quan trọng trong việc dịch chuyển đường cáp hướng lên phía trên theo mặt phẳng máng cáp.Thông thường, chúng được liên kết với nhau thành một hệ thống nhờ các phụ kiện ốc vít và bulong.

Co lên có tác dụng chuyển hướng hệ thống theo hướng lên trên
Co lên có tác dụng chuyển hướng hệ thống theo hướng lên trên

Co xuống

Co xuống máng cáp hay còn gọi là co lưng hoặc co ngoài, là một trong những loại phụ kiện máng cáp được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng công nghiệp. 

Co xuống có tác dụng chuyển hướng hệ thống máng cáp vuông góc với mặt phẳng nền hoặc trần nhà theo hướng đi xuống. 

Co xuống chuyển hướng hệ thống theo hướng xuống dưới
Co xuống chuyển hướng hệ thống theo hướng xuống dưới

Máng chữ thập ( ngã 4 thang cáp)

Công dụng chính của phụ kiện này là phân hướng đi của hệ thống thang máng cáp ra thành 4 phần khác nhau trên một mặt phẳng, các hướng vuông góc với nhau.

Qua hình ảnh của sản phẩm, ta thấy 04 góc của máng chữ thập đều bằng nhau và tương ứng với kích thước của thang hay máng cáp lắp đặt đó.

Máng chữ thập thường xuyên được sử dụng trong thi công
Máng chữ thập thường xuyên được sử dụng trong thi công

Co tê máng ( Máng ngã 3)

Co tê máng (còn có tên gọi khác là cút T hoặc máng ngã 3) thường được sử dụng để chia hệ thống máng cáp thành 3 hướng khác nhau.

Theo nhu cầu của công trình, co tê máng cũng được bắt vít bằng bu lông để kết hợp với co lên hoặc co xuống nhằm mục đích chuyển hệ thống máng cáp.

3 hướng của co tê máng có thể bằng nhau hoặc khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.

Co T được thiết kế loại bỏ hoàn toàn mối hàn, giảm thiểu sai số gia công
Co T được thiết kế loại bỏ hoàn toàn mối hàn, giảm thiểu sai số gia công

Co ngang

Co ngang máng cáp còn được biết đến với tên gọi khác là co L, cút góc,… 

Loại phụ kiện máng cáp này được sử dụng với mục đích chuyển hướng hệ thống máng theo hướng vuông góc trên cùng một mặt phẳng ( hình chữ L) nhằm phục vụ cho việc lắp đặt máng cáp sao cho phù hợp với kết cấu, thiết kế của công trình xây dựng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Co ngang máng cáp
Co ngang máng cáp

Bulong bắt nối máng cáp 

Bulong có tác dụng liên kết giữa 2 thang cáp hoặc máng cáp cùng các phụ kiện với nhau. Để tạo thành một hệ thống thang máng cáp thống nhất. Sản phẩm này được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thi công công trình.. 

Bulong được sử dụng trong thi công
Bulong được sử dụng trong thi công

Đai treo máng cáp (Hanger)

Đai treo máng cáp là một phụ kiện chuyên dụng. Đóng vai trò quan trọng trong quá trình lắp đặt hệ thống máng cáp. Chúng có tác dụng nâng đỡ, cố định máng cáp và định hình máng cáp lại với nhau theo đúng bản vẽ.

Sản phẩm này thường dùng cho những máng cáp nhỏ và nhỡ vì chúng chỉ cần dùng một cây ty ren để treo lên.

Giá đỡ, treo máng cáp
Giá đỡ, treo máng cáp

Mua phụ kiện máng cáp điện ở đâu chất lượng? – RICOVN

Công ty TNHH SX-TM & XD Đại Nam Phương- RICOVN là nhà sản xuất thang máng cáp và phụ kiện thang máng cáp uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Sản phẩm của công ty được khách hàng đánh giá rất cao bởi chất lượng tốt. Hệ thống chăm sóc khách hàng tận tình, đa dạng sản phẩm và giá cả phải chăng.

Tất cả sản phẩm của công ty đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, máy móc tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, RICOVN cũng có đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, giàu kinh nghiệm. Đây là nhân tố quan trọng nhất giúp công ty có thể cung cấp ra thị trường. Những sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm  phụ kiện máng cáp điện hãng RICO hoặc có nhu cầu đặt mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ hotline để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ trực tiếp (028) – 38656423 hoặc 0908.822.505.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.3030.14