Tủ Tín Hiệu

Tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông là bộ phận điều khiển quan trọng nhất trong hệ thống xử lý tín hiệu đèn giao thông. Tại đây sẽ thực hiện các chức năng điều khiển, xử lý thông tin. Kết nối giữa các nút giao thông với nhau nhằm đảm bảo an toàn đi lại của người dân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại tủ tín hiệu này. Và đưa ra địa chỉ mua uy tín chất lượng hàng đầu.

Thông số kỹ thuật tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông

Tủ tín hiệu điều khiển giao thông 2 pha
Tủ tín hiệu điều khiển giao thông 2 pha

Thông thường, điều khiển đèn giao thông hay bộ tủ điều khiển tín hiệu đèn giao thông sẽ có những thông số kỹ thuật như sau:

– Gồm 32 đường tín hiệu, 8 pha, cấp bảo vệ mã IP65

– Có thể tự chuẩn đoán những lỗi như: mất pha, trùng pha, tự chuyển nháy vàng khi mất pha hoặc gần hết điện dự phòng…

– Cài đặt, điều khiển và báo lỗi từ xa thông qua hệ thống SMS-TRAL

– Đáp ứng được các tiêu chuẩn áp dụng cho bộ điều khiển tín hiệu giao thông như: IEC 605:2001/ TCVN 7722-1:2009/ TCVN 4436:1987

Loại tủ điều khiển tín hiệu giao thông CTRL-CAB (bộ tủ tín hiệu điều khiển hệ thống đèn giao thông) sẽ bao gồm một số thiết bị chính như sau:

  1. Bộ điều khiển tín hiệu đèn giao thông ATLS-C2
  2. Bộ truyền tín hiệu không dây ATS-13
  3. Bộ điều khiển cấp điện dự phòng ATLS-S3
  4. Ắc quy cấp điện dự phòng cho tủ điều khiển tín hiệu BATTERY
Thông số kỹ thuật cụ thể của bộ tủ tín hiệu điều khiển hệ thống đèn giao thông 
Thông số kỹ thuật cụ thể của bộ tủ điều khiển hệ thống đèn giao thông

2. Phương thức sử dụng tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông được lắp tại các ngã tư giao nhau và có thể hoạt động 24/24h. Hoặc chuyển sang đèn vàng trong thời gian thấp điểm (từ 23h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau). 

Quy tắc hoạt động của hệ thống điều khiển tín hiệu đèn giao thông theo thứ tự quay vòng như sau: đèn màu xanh, sau đó đến đèn vàng và tiếp theo là đèn đỏ. 

Bộ đèn và tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông được lắp đặt tại các nút giao lộ
Bộ đèn và tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông được lắp đặt tại các nút giao lộ

Khi gặp tín hiệu đèn đỏ thì các phương tiện đang lưu thông trên đường. Phải dừng lại ở phía trước vạch dừng trừ trường hợp đặc biệt. Và xe có quyền ưu tiên (xe cấp cứu 115…). Còn người đi bộ thì được phép sang đường qua vạch theo quy định. 

Khi gặp tín hiệu đèn xanh, các phương tiện đang dừng được phép đi theo quy định. Còn người đi bộ không được sang đường. Khi gặp tín hiệu đèn vàng là dấu hiệu của sự chuyển đổi tín hiệu. Các phương tiện chú ý chuẩn bị dừng lưu thông. Người đi bộ không nên sang đường với tín hiệu đèn này.

Trong trường hợp, tín hiệu đèn giao thông chuyển sang đèn vàng nhấp nháy. Thì các phương tiện giao thông được phép di chuyển nhưng cần chú ý quan sát khi qua đường. Và người đi bộ được phép sang đường qua vạch theo quy định.

Bên cạnh đó, vỏ tủ điều khiển đèn giao thông được RICO sản xuất. Lắp ráp theo quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn chất lượng giúp che chắn cho hệ thống. Điều khiển tín hiệu đèn khỏi nước mưa, khói bụi đảm bảo độ nhạy của bật/tắt tín hiệu đèn đúng theo chu trình cài đặt sẵn.

3.  Tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông RICO 

Bộ tủ điều khiển đèn giao thông của RICO với phần vỏ tủ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đảm bảo tối ưu hoạt động của hệ thống điều khiển tín hiệu đèn giao thông hoạt động tốt nhất.

Vỏ tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông RICO bền, đẹp, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao
Vỏ tủ điều khiển đèn giao thông RICO bền, đẹp, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

Bộ tủ có thể theo dõi và điều khiển từ xa hoạt động của bất kỳ nút đèn tín hiệu giao thông nào dù là nút đèn độc lập hay liên hoàn bằng cách cài đặt sẵn chế độ tín hiệu.

Bên cạnh đó, bộ tủ có thiết bị có khả năng tự động kiểm tra. Nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống tín hiệu đèn giao thông. Trong trường hợp có sự cố không mong muốn xảy ra. Thì thiết bị sẽ tự động thông báo về Trung tâm điều hành.

Có thể dễ dàng thiết lập giản đồ phân pha điều khiển cho một hay nhiều ngã tư liên hoàn. Có thể mở rộng hoặc điều chỉnh và cài đặt nhanh chóng số đường điều khiển. Thiết kế pha cũng như chiến lược và chu trình thời gian nhanh chóng.

Có chức năng chuyển sang đèn vàng nhấp nháy trong thời gian từ 23h hôm trước. Và tiếp tục hoạt động bình thường vào thời điểm 6h sáng hôm sau. Ngoài ra, tủ giao thông còn có chức năng kết nối đường sắt. Và còn có thể lắp bộ sử dụng năng lượng mặt trời. 

4. RICO – Địa chỉ mua tủ tín hiệu uy tín chất lượng

Công ty TNHH SX-TM & XD Đại Nam Phương (RICO) là một trong những nhà sản xuất và phân phối tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông kiêm đơn vị thi công trọn gói hàng đầu tại Việt Nam.

Nếu bạn cần mua hoặc liên hệ báo giá sản phẩm tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông, bộ điều khiển tín hiệu đèn giao thông, vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh và chăm sóc khách hàng theo số hotline (028) – 38656423 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tủ tín hiệu điều khiển đèn giao thông được xem như là trung tâm đầu não của hệ thống tín hiệu giao thông tại các nút giao lộ quan trọng, đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ và các phương tiện qua lại. Hy vọng với bài viết này bạn có thêm hiểu biết và nắm được các thông tin quan trọng về thông số kỹ thuật, tính năng vượt trội của tủ tín hiệu RICO. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.3030.14